| Thương hiệu: Đệ Nhất Yến

Tổ Yến Nguyên Chất Chưa Rút Lông

5.400.000₫ -
Kích thước
Thông tin:
Thông tin sản phẩm đang được cập nhật

1. Tổ yến nguyên chất là gì?

Tổ yến nguyên chất là loại tổ yến thô, tổ yến nguyên thủy còn lông, được khai thác trực tiếp từ tự nhiên hoặc từ các nhà nuôi yến lâu đời và đóng gói thành phẩm. Sản phẩm gần như nguyên bản ban đầu từ khâu thu hoạch đến khâu thành phẩm nên vẫn còn lông chim và lẫn các tạp chất bám vào tổ.

2. Yến nguyên chất và yến tinh chế khác nhau như thế nào?

Cách nhận biết

Loại tổ yến này rất dễ nhận biết bởi chứa nhiều sợi lông nhỏ màu đen lẫn bên trong đan xen với sợi yến. Tổ yến thô khi cầm nặng tay, những sợi yến khít vào nhau và có mùi tanh đặc trưng. Sau khi mua yến thô về, bạn cần làm sạch kĩ càng trước khi chế biến.

Kinh Nghiệm Làm Sạch Tổ Yến Thô Còn Lông đơn Giản Nhưng Vẫn Giữ được Chất  Dinh Dưỡng | Tin Toàn Tập

Cách bảo quản

Những tổ yến còn lông nếu được bạn bảo quản đúng cách, có thể để được nhiều tháng. Mua yến thô về, bạn cần bảo quản nơi khô ráo, nhiệt độ phù hợp. Tuy nhiên, bạn cũng cần tránh để ở nơi quá kín và ẩm ướt vì sẽ tạo điều kiện vi khuẩn phát triển làm yến bị mốc.

Yến rút lông: Tổ yến qua quá trình sơ chế và vẫn còn một ít lông.

Yến tươi: Tổ yến được làm sạch lông nhưng vẫn còn nước.

Yến tinh chế: Tổ yến làm sạch lông đem đi sấy khô trong hệ thống máy sấy.

Cách bảo quản

Nếu yến đã được sấy khô thì bảo quản yến trong hộp kín và đặt nơi khô ráo, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và nơi ẩm mốc. Nếu yến đã được ngâm nước làm sạch thì làm ráo nước và bảo quản để yến trong hộp đậy kín cất vào ngăn mát tủ lạnh dùng trong khoảng 1 tuần.

Yến thô và yến tinh chế là 2 loại yến sào được nhiều gia đình lựa chọn để bồi bổ sức khỏe. Vậy giữa 2 loại yến này, loại nào tốt hơn? Nên mua yến thô hay mua yến tinh chế, chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu nhé!

Có thể bạn quan tâm: mua yến chưng sẵn tiện lợi như thế nào?

3. Nên mua yến nguyên chất hay mua yến tinh chế?

Trước khi quyết định nên mua yến thô hay mua yến tinh chế, bạn sẽ phải cân nhắc ở 3 tiêu chí: nhu cầu, tài chính và quỹ thời gian của bạn. Để làm rõ 3 yếu tố này, chúng ta sẽ đi sâu vào ưu và nhược điểm của 2 loại yến thô và yến tinh chế nhé!

Bật mí Cách nhặt lông yến thô sạch nhanh nhất bạn nên biết | Blog

Ưu - nhược điểm tổ yến nguyên chất

Ưu điểm:

Tổ yến nguyên chất 100%, vì tổ yến còn nguyên vẹn nên tổ yến còn nguyên lông, tạp chất, màu sắc nên khó làm giả.

Yến có mùi tanh tự nhiên, sợi yến thô khi chưng thì nở gấp 4–5 lần, đặc biệt là dai và giòn hơn các loại khác.

Giá thành yến thô rẻ hơn yến tinh chế.

Nhược điểm:

Tổ yến thô còn khá nhiều lông, tạp chất phải qua xử lý trước khi chế biến cầu kỳ, phức tạp, mất nhiều thời gian nên không thích hợp với người bận rộn và thiếu kiên trì.

Ngoài ra, đối với khách hàng không quen với công việc nhặt lông yến, lượng yến bị hao hụt thường được ước tính là 20%.

Đối tượng phù hợp dùng tổ yến thô

Nếu bạn là phụ nữ nội trợ có nhiều thời gian, chưa yên tâm với nguồn mua hàng, bạn có thể tự mua tổ yến thô về làm sạch rồi chế biến những món ăn dinh dưỡng bồi bổ sức khoẻ cho cả gia đình, đảm bảo vệ sinh an toàn. Công việc tuy có hơi tốn thời gian 1 chút, nhưng đầy ý nghĩa thể hiện tình cảm của bạn với người thân trong gia đình mình. Tuy nhiên, không phải ai cùng biết cách làm sạch tổ yến thô ngay tại nhà.

Để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm, liên hệ tới DOLO Foods. Đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm và kiến thức từ Khánh Hòa sẽ hỗ trợ bạn có được thông tin và lời khuyến hữu ích nhất khi tìm mua

Cafe vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: