04/12/2021

Xoài Keo là xoài gì? Có ngọt không?

XOÀI KEO CÓ ĐẶC ĐIỂM GÌ NỔI BẬT?

Hình dáng và Hương vị mà Xoài Keo đem lại

Xoài Keo xanh

Xoài Keo xanh

Quả xoài keo tròn ở eo, nhỏ dần về đầu trái, đuôi trái no tròn nhưng vẫn có độ cong. Quả cho vỏ mỏng và xanh tuy nhiên bên trong ruột đã vàng óng.

Trọng lượng trung bình 350g/trái (250-400g/trái), cơm dày, màu thịt vàng, hột dẹt (dẹp), thịt giòn, vị ngọt thanh.

Từ khi trái non xoài keo đã rất ít chua, khi vào độ “bánh tẻ” thịt đã ngọt, thanh và không chua, không hăng mùi mủ, dễ ăn. Đặc biệt, xoài keo khi để chín vừa ăn, vỏ không vàng ươm như các giống xoài khác.

Nếu như những giống xoài khác khi xanh ăn sẽ rất chua chỉ ngon và ngọt khi chín thì xoài keo được cho là có cả 2 ưu điểm trên. Khi còn xanh quả ăn chua nhẹ và giòn còn khi chín xoài keo lại ngọt và thơm.

Chính vì ưu điểm này xoài keo được cả hai miền Nam Bắc ưa thích. Người Hà Nội thường ăn chín nhiều hơn trong khi đó người Sài Gòn lại mê mẩn món xoài xanh chấm muối ớt.

Dù xanh nhưng thịt xoài keo vẫn vàng và ngọt, giòn, chua nhẹ

Dù xanh nhưng thịt xoài keo vẫn vàng và ngọt, giòn, chua nhẹ

Xoài Keo và tác dụng cụ thể khi ăn chín hoặc xanh

Tăng cường thị lực: một trong những tác dụng của xoài chín là tăng cường thị lực. Chỉ với 1 cốc xoài 100gr sẽ cung cấp 25% lượng vitamin A cần thiết trong 1 tuần. Ăn xoài cũng giúp ngăn ngừa nguy cơ ngứa mắt, mù đêm và khô mắt.

Tăng cân: 150gr xoài sẽ cung cấp đến hơn 80 calo cho cơ thể. Hơn nữa, xoài còn là món ăn dễ hấp thụ và tiêu hóa sẽ giúp các bạn có thể nhanh tăng cân hơn sơ với các món ăn khác.

Tăng cường hệ tiêu hóa: ăn xoài xanh có tác dụng tăng cường hệ tiêu hóa. Enzyme có trong xoài thúc đẩy quá trình tiêu hóa protein, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi.

Bên cạnh đó, hàm lượng chất xơ trong xoài cũng giúp giảm đáng kể nguy cơ bị táo bón cũng như rối loạn tiêu hóa.

Xoài keo khi chín vàng

Mùa vụ thu hoạch Xoài Keo

Thông thường Xoài Keo Campuchia có vụ chính vào tháng 10-11 nhưng thời gian gần đây, nông dân đã cải thiện và chăm sóc để cây ra hoa 2 vụ trong năm nên số lượng khá dồi dào.

Tuy nhiên các chị em nội trợ mua hàng cũng hết sức lưu ý về nguồn gốc của Xoài, nhập khẩu hay nội địa và không phải là hàng nhập khẩu không rõ nguồn gốc, Đừng vì quá ham rẻ mà mua nhầm trái cây kém chất lượng, chất bảo quản.

Hãy tìm hiểm nơi bạn mua và sản phẩm của họ trước khi bạn ghé lựa hàng sẽ tốt hơn.

Xoài Keo chấm muối ớt thì siêu ngon luôn

Xoài Keo chấm muối ớt thì siêu ngon luôn

Viết bình luận của bạn: