| Thương hiệu: Đang cập nhật

Trà xanh Tân Cương đặc biệt

650.000₫
Thông tin:

Trà Tân Cương Thái Nguyên Loại Đặc Biệt được chọn lọc xếp vào loại chè Tân Cương ngon nhất của DOLO Foods và không khó để khách hàng có thể thưởng thức biểu tượng tinh hoa của đất chè Thái Nguyên.

Chè (Trà) Tân Cương Thái Nguyên Loại Đặc Biệt được xếp vào những loại trà ngon nhất của DOLO Foods
- Chè Tân Cương Thái Nguyên Loại Đặc Biệt là một đặc sản chè ngon và nổi tiếng của vùng chè Thái Nguyên, khi rót ra chén chè có vị thơm ngát, màu trong xanh óng vàng, tiền chát ngọt hậu, sâu lắng trong lòng người thưởng thức.
- Nổi tiếng là thế, nhưng việc chọn được đúng loại chè Tân Cương Thái Nguyên chất lượng như của DOLO Foods thì không phải dễ tìm trên thị trường. Do quản lý chất lượng lỏng lẻo, hàng hóa qua nhiều trung gian, và thói quen tiêu dùng thiếu cân nhắc của người dân, trà không phải của Thái Nguyên hay pha lẫn tạp chất, phẩm màu vẫn đang dán mác chè "Thái Nguyên" vẫn còn đang tồn tại trên thị trường, ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của thương hiệu Trà Tân Cương Thái Nguyên và sức khỏe người tiêu dùng.

✓ TRÀ XANH 👉 +8 Mẹo Chữa Bệnh Y HỌC CỔ TRUYỀN - Thuốc Hay
• Đóng gói
- Hút chân không túi 100g, 200g, 500g.
- Có đóng túi theo yêu cầu của khách hàng.
 Nguyên liệu
- Từng búp chè được chăm bón và hái trên những đồi chè Thái Nguyên theo tiêu chuẩn EU được sao bằng tay với những phương pháp thủ công truyền thống với bí kíp chỉnh lửa, lấy hương mà chỉ có những nghệ nhân có kinh nghiệm mới có thể làm hoàn chỉnh được.

3 triệu đồng/kg trà đinh, khách xếp hàng mua 'vàng ròng' thưởng Tết -  VietNamNet• Sao chế 
- Chè (Trà) Tân Cương Thái Nguyên Loại Đặc Biệt sau khi diệt men và để cho chè nguội tiến hành vò chè, vò làm 2 công đoạn. Cho chè đã diệt men vào túi vải rồi vò bằng tay trong thời gian 2-5 phút. Sau đó cho chè vào cối vò để vò. Mỗi cối vò cho khoảng từ 4-5kg chè đã diệt men, tùy theo thể tích cối vò. Thời gian vò 13-15 phút tùy theo vòng quay của cối vò. Sau khi vò cho chè ra nia rũ tơi và sấy khô.

Trà Móc Câu là gì? Báo Giá Trà Móc Câu Tân Cương Thái Nguyên
- Chè sau khi vò được đưa vào sao lăn để sao đến khô. Mục đích của sao lăn là vừa làm giảm lượng nước trong búp chè vừa làm cho búp chè xoăn chặt, có ngoại hình đẹp, màu nước xanh và hương thơm dễ chịu. Thời gian sao lăn từ 15-20 phút, nhiệt độ 150 – 2000oC (chạm tay vào đầu mép tôn thấy nóng bỏng phải rụt tay lại). Sau đó giảm nhiệt độ xuống còn 1200oC (sờ vào mép tôn được 1-2 giây) trong khoảng thời gian 20 phút.
- Sau đó tiếp tục giảm nhiệt độ xuống còn 80-900oC (sờ được tay vào mép lăn được vài giây). Sau đó tiếp tục sao cho đến khi chè Tân Cương Thái Nguyên khô giòn. Chè thành phẩm phải đạt độ ẩm trong búp chè còn 3-5% (khi chè nguội cho một vài búp vào lòng bàn tay trái dùng ngón tay cái phải xát nhẹ búp chè tan vụn là đạt).

Kỹ thuật vò và sao chè Tân Cương
- Công đoạn cuối cùng là lấy hương. Đây là công đoạn rất khó, khi lấy hương phải điều chỉnh ngọn lửa cho phù hợp. Lửa to quá thì chè sẽ bị vụn, cháy khét. Lửa nhỏ quá thì chè sẽ không thơm và không có phấn mốc cau.
- Sau khi sấy xong chè được phân loại để thành những sản phẩm có phẩm chất tốt xấu khác nhau, chủ yếu là về kích thước, hình dáng; ngoài ra phân loại còn nhằm mục đích để loại trừ các tạp chất lẫn vào trong quá trình chế biến

Lịch sử hình thành vùng đất Đệ nhất danh trà" - Thái Nguyên Túy Trà

Cafe vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: