| Thương hiệu: Đang cập nhật

Trà Tân Cương loại 1

290.000₫
Thông tin:
  • Khối lượng: 500g
  • Xuất sứ: Thái Nguyên
  • Thành phần: 100% Trà tân cương Thái Nguyên
  • Hướng dẫn: Cho từ 3-5g trà, sau đó cho nước sôi vào, sau 5 phút bạn sẽ có tách trà như ý.
  • Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất
  • Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

Không có lý do nào để người sành trà từ chối một ly trà nõn tôm. Không chỉ bởi cái thương hiệu trà Thái Nguyên loại 1 mà người ta dành tặng cho nó mà bởi thực chất, loại trà này đủ sức chinh phục bất cứ người thưởng thức nào.

Có một loại trà mà giới sành trà người ta vẫn truyền tai nhau rằng: “Nếu đã trót bị cái hương vị đặc trưng của trà Tân Cương Thái nguyên làm mê đắm thì nhất định phải thử qua trà nõn tôm một lần”.

Vì cái lẽ gì mà trà nõn tôm được những người yêu trà đánh giá cao đến thế? Là bởi cánh trà nhỏ ti, xoăn tít, là bởi hương vị nhẹ nhàng thanh tao hay bởi tiếng thơm truyền miệng? Thật không dễ dàng gì để loại trà này được người ta xếp cho nó cái vị trí: trà Thái Nguyên loại 1.

Dựa trên kinh nghiệm và tổng hợp những ý kiến của những người uống trà lâu năm, bài viết sau đây sẽ giúp người đọc có cái nhìn khái quát hơn về loại trà số 1 của vùng đất trà Thái Nguyên này.

Cánh và nước trà nõn tôm - trà thái nguyên thượng hạng

1. Cảm quan về hình thức
Bao giờ cũng vậy, món ăn hay đồ uống, điều đầu tiên tiếp xúc với người thưởng thức chính là hình dáng bên ngoài. Càng bắt mắt thì càng ngon miệng. Nếu nói về trà mạn, thật khó tìm được loại trà nào có cánh nhỏ hơn trà nõn tôm Tân Cương. Từng cánh trà nhỏ xíu bện chặt vào với nhau đều tăm tắp. Đặc biệt, trà nhỏ nhưng không vụn, không gãy nát.

Cánh trà nõn tôm Tân Cương là sản phẩm của sự khéo léo, cẩn thận và kì công của người chế biến bởi nguyên liệu để làm trà là những nõn trà non mới hái. Cũng chỉ có nõn trà mới có thể chế biến được những cánh trà nhỏ ti đến như vậy. Khi hái trà phải cực kì cẩn thận, tránh để nõn trà bị dập. Đặc biệt là lúc chế biến, nếu không chú ý, trà dễ bị cháy hoặc nát cánh trà. Thời gian chế biến trà nõn tôm thường lâu hơn bất cứ loại trà nào khác, độ kì công cũng từ đó mà tăng nên, thế mới hiểu vì sao người ta gọi loại trà này là trà Thái Nguyên loại 1.

Cánh trà nõn tôm nhỏ ti mà xoăn tít

2. Sự đặc biệt đến từ hương vị

Đã là trà mạn là phải chát. Nhưng độ chát của trà nhiều hay ít còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Thái Nguyên được đánh giá là vùng trồng trà ngon nhất của cả nước trong đó Tân Cương lại là vùng trà ngon nhất của Thái Nguyên. Vậy nên không có gì khó hiểu khi trà Tân Cương có vị chát dịu nhẹ nhất so với trà của các vùng khác. Trà càng ngon thì vị càng nhẹ.

Trà nõn tôm là loại trà số 1 không chỉ bởi vì cánh trà nhỏ xíu mà còn bởi hương vị dễ chịu, thảo mai như cây cỏ. Trà chát dịu chứ không chát xít, nhấp môi xong là nhận thấy vị thanh thanh còn lưu lại trong cổ họng. Đặc biệt là hương thơm của trà, tựa như cốm non hay mùi cỏ cây, nhẹ nhàng nhưng lưu lại thật lâu trong vị giác. 

Trà nõn tôm được giới sành trà đánh giá cao

Trà nõn tôm pha cực kì được nước, 1 kg trà có thể pha được 70 lít nước trà ngon. Chỉ với một lượng trà rất nhỏ là đã có ngay một ấm trà ngon, trà nõn tôm rất được nước. Sau khi pha xong, trà có màu vàng xanh, trong chứ không đỏ như trà khác, không có cặn trà.

Không có lý do nào để người sành trà từ chối một ly trà nõn tôm. Không chỉ bởi cái thương hiệu trà Thái Nguyên loại 1 mà người ta dành tặng cho nó mà bởi thực chất, loại trà này đủ sức chinh phục bất cứ người thưởng thức nào, cho dù là khó tính nhất.

 

Cafe vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: