05/12/2021

Những thực phẩm giải rượu tốt nhất

Khi nạp quá nhiều cồn vào người, chúng ta sẽ cảm thấy vô cùng khát nước. Vì vậy, đầu tiên chúng ta phải đánh tan cơn khát đó. Tuy nhiên không phải cái gì chúng ta cũng có thể uống, mà hãy uống thức uống giúp bạn tỉnh táo trở lại nhé

Nước dừa
Nước dừa là là đồ uống rất giàu chất điện giải, khoáng chất, và hàm lượng dinh dưỡng phù hợp. Nước dừa có tác dụng lợi tiểu, khiến chúng ta đi vệ sinh nhiều hơn, qua đó rút dần rượu, bia ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, nước dừa còn giúp cơ thể bù nước, ngăn chặn tình trạng mất nước do các loại đồ uống có cồn gây nên.

Trứng
Trứng chính là thực phẩm giàu protein. Nguồn protein (đạm) từ trứng có thể ngăn chặn các tác dụng phụ trong quá trình cơ thể chuyển hóa rượu.  

Sinh tố

Sinh tố là món đồ uống đầy đủ chất dinh dưỡng lại có thể khiến bạn no tức thì. Nó có thể giúp bù đắp sự mất nước trong cơ thể gây ra bởi lượng cồn tiêu thụ quá cao. Các loại trái cây nhiệt đới như xoài, chuối, dưa hấu..., là nguồn cung cấp kali lớn cùng nhiều chất xơ, dễ tiêu, qua đó thúc đẩy hệ tiêu hóa xử lý và loại bỏ rượu, bia ra khỏi cơ thể. 

Chuối
Khi tỉnh dạy cảm thấy mệt mỏi, cạn kiệt sức lực thì bạn cần bổ sung một ít kali cho cơ thể, và chuối chính là món trái cây dành cho bạn. Vừa dễ tiêu hóa lại giàu dưỡng chất, chuối cũng chính là một trong những thực phẩm giải rượu bia hiệu quả nhất. 

Tinh bột
Yến mạch là loại tinh bột chứa nhiều chất xơ cùng lượng khoáng chất, vitamin và các chất chống oxy hóa cao. Yến mạch giúp cơ thể giảm triệu chứng nôn nao, ổn định đường huyết nhờ cung cấp lượng đường hấp thu chậm, cải thiện cảm giác mệt mỏi. Các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, hạt điều giàu magie, giúp cơ thể cân bằng các thành tố trong máu từ đó ngăn ngừa các cảm giác khó chịu sau khi tỉnh rượu. Những thực phẩm giàu tinh bột như bánh mì, cơm, bánh quy lúa mạch, bún, cơ bản là những món ăn dễ tiêu hóa và có tác dụng giải rượu tốt.

Đây là những thực phẩm giúp giải rượu, tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe chúng ta không nên uống quá nhiều và nên uống khi cần thiết. 

 

Viết bình luận của bạn: