21/12/2021

Mẹo tách hạt lựu nhanh, không nát

Áp dụng cách bổ lựu này, bạn sẽ không còn phải ngồi gỡ từng hạt lựu vừa mất công, tốn thời gian nữa. Bạn sẽ có một bát đầy hạt lựu một cách đơn giản và nhanh chóng.

Tách hạt lựu bằng cách cắt đầu quả

Nguyên liệu và dụng cụ đơn giản, chỉ cần lựu và một con dao. 

Lựu khi mua về rửa sạch, để ráo nước thì dùng dao cắt ngang phần đầu quả, vết dao cấm vào không nên quá sâu, khoảng 0.5cm là được, để tránh cắt phạm vào cả phần thịt bên trong. 

Dùng mũi dao tách nhẹ để loại bỏ phần đầu, tỉa bớt phần vỏ bao bọc bên ngoài thịt lựu, để làm lộ ra các đường rãnh ngăn cách các múi lựu. 

Đặt mũi dao tại đầu các đường rãnh, rạch một đường dài từ đầu đến đuôi quả lựu.

Thực hiện tương tự tại tất cả các đường rãnh. Vết cắt nên sâu khoảng 1cm hoặc hơn tùy vào độ dày của vỏ nhé.

 Bạn có thể dễ dàng dùng tay tách rời múi lựu dựa vào các đường dao vừa được rạch trên thân quả. Thịt lựu bên trong được tách rời mà không hề bị nát hay chảy nước.

Tách hạt lựu bằng cách cắt đôi quả

Ở cách này, nguyên liệu và dụng cụ cần có gồm lựu, dao và bát

Dùng dao cắt quả lựu làm đôi theo chiều ngang, vết cắt sâu từ 0.5 - 1cm là được, tùy vào độ dày của vỏ quả. Lúc này bạn có thể dùng sức của tay, tách đôi quả lựu.

Nhấn 1/2 quả lựu vào ngập trong nước, tiếp tục tách rời từng múi nhỏ hơn. Thực hiện tương tự cho 1/2 quả lựu còn lại.

Sau khi ngâm trong nước khoảng 2 - 3 phút, bạn nhẹ nhàng tách rời từng hạt lựu ra khỏi vỏ, phần hạt lựu được tách rời sẽ nhanh chóng chìm xuống đáy tô, phần vỏ dư ra sẽ nổi lên mặt nước.

Cuối cùng chỉ cần vớt hết vỏ ra, đổ bỏ nước là có thể thu về phần hạt lựu thanh ngọt nguyên vẹn rồi.

Tách lựu không nát

Trước tiên bạn cần cắt phần vỏ bao quanh cuống quả và loại bỏ nó đi. Sau đó rạch 8 đường dao theo chiều dọc lên trên vỏ quả lựu, chú ý không cắt sâu xuống ruột quả.

Dùng tay bẻ quả lựu từ trong ra ngoài theo vết cắt (giống như khi bẻ lấy múi bưởi), tuy nhiên không bẻ hẳn ra. Bạn lôi phần cùi quả ở giữa ra và bỏ đi nhé.

Cầm úp quả lựu bằng một tay và một tay khác cầm chiếc thìa inox mà đập lên quả lựu cho hạt rơi vào trong tô lớn. Dùng lực vừa đủ chứ đừng đập mạnh quá.

Cuối cùng nhặt bỏ phần xơ còn lại là được.

Bạn có thể sử dụng hạt lựu để chế biến thành các món tráng miệng nhanh chóng.

Hy vọng với những mẹo nhỏ ở trên, bạn có thể dễ dàng tách lựu mà không bị nát và đỡ tốn thời gian hơn rất nhiều. 

Viết bình luận của bạn: