29/12/2021

MẸO BẢO QUẢN TRÁI CÂY TƯƠI LÂU KHÔNG CẦN TỦ LẠNH

Trái cây khi mua về dù có tươi ngon đến đâu nếu không bảo quản đúng cách sẽ sớm bị hư hỏng do môi trường bên ngoài. Cùng DOLO Foods tham khảo một số mẹo bảo quản trái cây tươi không cần tủ lạnh nhé

Chọn được những quả tươi ngon cũng là một trong những cách bảo quản trái cây lâu hơn. Đối với những loại quả khác nhau sẽ có mẹo nhỏ cho từng loại. Tuy nhiên, cần chú ý những điểm sau:

Đầu tiên, tránh các sản phẩm trái cây đã được bảo quản lạnh trước đó. Vì khi bảo quản không cần tủ lạnh, nhiệt độ thay đổi, trái cây sẽ nhanh hư. Thay vào đó, hãy chọn mua trái cây được trưng bày ngay bên ngoài nhiệt độ thường chưa được bảo quản lạnh. 

               

Chọn quả tươi, ngon, không bị dập nát. Là những quả không bị xây xát phần vỏ bên ngoài. Nếu cằm lên ngửi thấy mùi thơm đó chính là quả chín tự nhiên, không bị chín ép.

Nên chọn những quả chín vàng đều, cầm chắc tay, không chọn những vỏ bị héo, cằm nhẹ tay. Cuống không bị rụng mất, nếu còn luôn phần lá là tốt nhất.

Sau khi bạn đã biết phân biệt và lựa chọn loại thích hợp để bảo quản trái cây không cần tủ lạnh, tiếp đến bạn cần phải thực hiện bước rửa trái cây. Thực tế, việc làm sạch trái cây trước khi sử dụng nhiều người cho rằng không quá cần thiết vì chưa đến lúc cần. Tuy nhiên, đây chính là nguyên nhân dễ dẫn đến tình trạng trái cây kém chất lượng, nhanh hư thối.

Rửa trái cây trong nước muối pha loãng hoặc dung dịch tẩy rửa thực phẩm, giúp trái cây loại bỏ vi khuẩn sâu bọ, đảm bảo an toàn sức khỏe người dùng. Bạn cần lưu ý nhẹ tay và rửa sạch đều. Nếu sử dụng nước muối pha loãng tránh ngâm trái cây trong dung dịch nước muối quá 5 phút 

                        

Cuối cùng, hãy để trái cây khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt độ cao.

  • Khi xếp trái cây với nhau, không nên chất chồng lên nhau, vì dễ khiến trái cây bị dập. 

  • Cần phân loại các trái đã chín và trái còn sống ở hai khu vực khác nhau vì để gần nhau, các trái chưa chín sẽ bị mau chín hơn bình thường.

  • Hộp nhựa sẽ là vật chứa bảo quản tốt hơn so với rổ. Nếu vẫn muốn sử dụng, bạn nên lót thêm một miếng đệm bên dưới đáy rổ để tránh trái cây bị dập và cấn vỏ nhé. 

  • Vị trí bảo quản trái cây cần được sắp xếp tại vị trí dễ có thể nhìn thấy và kiểm tra trái cây hàng ngày. 

  • Khi thấy những trái có dấu hiệu chín mùi, hư, dập,...cần loại bỏ ngay ra, tránh lây truyền qua các phần còn lại.

  • Tuyệt đối không bọc trái cây vào túi nhựa, hành động này chỉ khiến trái cây nhanh chín và nhanh hư hơn mà thôi.


Hi vọng với những chia sẻ về cách bảo quản trái cây không cần tủ lạnh vừa rồi, DOLO Foods có thể giúp bạn bảo quản trái cây luôn được tươi ngon và chất lượng.

Viết bình luận của bạn: