24/12/2021

Giỏ quà Tết và gợi ý chọn quà TẾT 2022

Một  giỏ quà tết thường có sự kết hợp của nhiều sản phẩm mang đến món quà sum suê, ý nghĩa tượng trưng cho sự đoàn viên, sum vầy. Thông thường các giỏ quà tết sẽ bao gồm các món đồ như trà, rượu, cà phê, bánh mứt, kẹo, socola hoặc trái cây. 

Tùy vào từng đối tượng người nhận quà mà có thể lựa chọn các giỏ quà tết khác nhau. Giỏ quà phải làm sao để vừa có ý nghĩa lại vừa mang tính thiết thực khi sử dụng. Theo quan niệm của người Việt thì hai món nhất định phải có trong giỏ quà tết là trà và bánh trước là để dâng cúng tổ tiên sau là để gia chủ sử dụng. 

      

  • Giỏ quà tết cơ bản: Thường có bánh kẹo, cà phê, mứt, rượu, hạt dưa, đồ hộp…
  • Giỏ quà tết hoa quả: Gồm nhiều loại trái cây ngon được kết hợp một cách khéo léo và đẹp mắt.
  • Giỏ quà tết cao cấp: Bao gồm những sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng với các loại bánh kẹo cao cấp, rượu ngoại…Những giỏ quà này thường dành tặng cho đối tác, cấp trên…
  • Giỏ quà tết sức khỏe: . Giỏ thường bao gồm những vật phẩm bổ dưỡng như trà sâm, đông trùng hạ thảo, nước yến, nấm linh chi…

Giỏ quà tết phải phù hợp với người được tặng

Để giỏ quà tết thật sự có ý nghĩa với người nhận thì các món đồ bên trong đó phải phù hợp với họ. Bạn phải chú ý đối tượng tặng là ai để có sự chọn lựa phù hợp. 

Mỗi giỏ quà tết nên nhiều hơn 5 món

 Giá cả hiện nay cũng rất đa dạng từ vài trăm ngàn đến ngoài 1 triệu một giỏ quà tết đều có. Giỏ quà tết cân đối và phù hợp chỉ nên có từ 7 đến 10 món đồ trong đó. Vừa dễ gói lại cân đối lịch sự. Nhiều món sẽ làm cho giỏ quà trông rối mắt lại tốn thêm nhiều tiền của bạn vì giá cao hơn các giỏ quà khác. 

Giỏ quà tết phải có yếu tố thẩm mỹ

Yếu tố thẩm mỹ trong giỏ quà tết rất quan trọng. Bạn nên chọn giỏ quà tết được gói chỉn chu, sắp xếp cân đối, màu sắc sáng sủa tươi mới. Tuyệt đối không chọn mua những giỏ quà tết đã bị nhàu lớp giấy bao bên ngoài hoặc bị bám bụi do người bán không bảo quản tốt. Bạn cũng phải lưu ý các món đồ bên trong giỏ quà phải còn mới, bao bì đẹp, nhãn mác rõ ràng.

Ý nghĩa của giỏ quà tết

Chúng ta chọn những giỏ quà tết 2022 chất lượng tặng người thân là để thể hiện sự quan tâm và quý mến của mình với người được tặng. Thông điệp lớn nhất trong giỏ quà tết là lời chúc năm mới gia chủ nhiều may mắn và hanh thông. Biểu hiện đầu tiên là màu sắc của giỏ quà tết. Các màu đỏ, vàng luôn là hai màu chủ đạo trong các giỏ quà tết. Đây là hai màu mang ý nghĩa may mắn và tài lộc. 

                                                        

Mua giỏ quà Tết ở đâu?

Trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán quà Tết như ở ngay tạp hóa, siêu thị cũng rất nhiều. Tuy nhiên, vì đồ bên trong giỏ quà cũng rất đa dạng chủng loại và nguồn gốc nên chúng ta hãy mua ở những nơi uy tín, để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Tại DOLO Foods có rất nhiều giỏ quà phù hơp với nhiều nhu cầu và đối tượng tặng khác nhau. Mọi người có thể tham quan và mua sắm tại DOLO Foods số 62 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Viết bình luận của bạn: