25/12/2021

Cách chọn dâu tây ngon

Dâu tây là một loại trái cây chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như magiê, kali và các chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, với nhiều người, việc chọn mua được những quả dâu tây ngon không phải là điều dễ dàng. 

Cách chọn dâu tây ngon

Mùi hương

Mùi hương là dấu hiệu dễ dàng nhận biết chất lượng dâu tây nhất, khi ngửi thử thấy có mùi thơm dịu đặc trưng. Trong khi những quả dâu tây chín ép hoặc bị phun thuốc, thường không có mùi thơm hoặc chỉ có mùi thoang thoảng.

Màu sắc

Những quả dâu tây chín ngọt phải có màu đỏ tươi, đều màu, căng mọng nước. Tránh chọn mua những quả có màu sắc loang lổ, không đều màu.

Những quả vẫn còn đốm xanh trên thân quả thường là những quả được hái khi vẫn chưa chín, chúng thường có vị chua, ít nước. Những quả dâu chín đỏ sậm màu, cần phải chú ý lựa chọn vì chúng dễ bị dập, hỏng.

Màu sắc đỏ tươi đều màu

Hình dáng và kích thước

Dâu tây có nhiều giống loại khác nhau, một lưu ý khi lựa chọn những quả dâu tây căng mọng và nhìn mọng nước, tránh chọn phải những quả bị ngâm thuốc hoặc nước.

Đặc biệt tránh chọn mua những quả có xuất hiện các đốm lạ, đốm đen trên thân quả, do va dập hoặc sự xâm nhập của vi khuẩn.

Cuống lá

Dâu tây có phần cuống đặc biệt để bạn có thể nhận biết được đâu là dâu tây tươi ngon. Khi chọn dâu tây nên chọn những quả còn nguyên cuống và đài lá.

Nếu nhận thấy phần cuống lá có dấu hiệu héo khô, hay bị vàng thì đây là những quả dâu tây đã được để lâu ngày trên kệ.

Có một mẹo nhỏ giúp bạn chọn được những quả dâu tây vừa tốt lại vừa ngọt là quan sát khoảng cách giữa cuống lá và quả phải xa nhau.

Hạt

Một lưu ý nữa để các bạn có thể chọn lựa được những quả dâu tây ngon ngọt là chú ý vào phần hạt bên ngoài quả. Quả dâu ngon ngọt sẽ có phần hạt cách xa và đều nhau rất đáng để mua.

Nơi mua dâu tây

Nơi mua dâu tây quyết định đến chất lượng quả mà bạn có thể nhận được. Bạn có thể chọn mua dâu tây tại các siêu thị, cửa hàng bán trái cây uy tín, mua trực tiếp tại các vườn bán để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sức khỏe.

Cách bảo quản dâu tây 

Chỉ rửa dâu trước khi ăn

Kết cấu dâu tây thường có lớp vỏ rất mỏng, thân mọng nước nên thường rất dễ bị tác động bên ngoài làm bề mặt bị dập gây hỏng cả quả.

Vì vậy bạn nên sử dụng dâu tây ngay khi vừa rửa sạch, tránh trường hợp rửa rồi mang đi bảo quản, khiến dâu mất hết vị ngon ngọt ban đầu.

Loại bỏ các quả hỏng

Khi phát hiện những trái dâu tây của bạn mua về bị lẫn vào 1 vài quả bị hư, dập, xuất hiện các đốm đen thì nên nhanh chóng loại bỏ chúng ra khỏi những quả vẫn còn tươi mới, để hạn chế sự lây lan của vi khuẩn.

Việc làm này giúp bảo vệ những quả dâu tây còn lại không bị hư, hỏng quá nhanh.

Giữ lại cuống lá

Phần cuống lá có tác dụng ngăn ngừa sự hấp thụ nước trong các trường hợp quả bị ướt, giúp bảo vệ quả tươi lâu hơn. Vì vậy bạn không nên loại bỏ cuống lá dâu tây trước khi sử dụng nhé.

Những quả có phần cuống lá dâu tây càng dài thì quả dâu sẽ càng tươi lâu hơn so với những quả có cuống lá ngắn 

Hy vọng với những thông tin trên , các bạn có thể chọn được những trái dâu ngon nhất. Nếu bạn chưa biết mua ở đâu uy tín, hãy ghé DOLO Foods nhé. 

Viết bình luận của bạn: