19/12/2021

Cách bổ sầu riêng siêu nhanh

Đầu tiên, chúng ta phải chọn quả sầu riêng ngon và dễ bổ.  khi chọn sầu riêng bạn nhìn vào hình dáng trái sầu riêng. Trái sầu riêng phình to đều, không méo mó, các múi phân chia rõ ràng. Trái sầu riêng chín có vỏ ngoài hơi nứt, mùi thơm đặc trưng. Gai sầu riêng khi chín sẽ nở to, cứng, đầu gai hơi tròn. Sầu riêng chín sẽ có cuống cứng và xanh tự nhiên. Không chọn những quả sầu riêng có cuống héo hoặc không cuống vì trái sầu riêng để đã lâu. Sầu riêng muốn dễ bổ phải là sầu riêng chín tự nhiên và các múi rõ ràng không méo mó, vẹo vọ.

Cách bổ sầu riêng

1. Dùng dao

Bạn cần chuẩn bị dụng cụ gồm: găng tay, dao có đầu nhọn

Bước 1: Xác định đường kẻ múi sầu riêng

Trên quả sầu riêng có những đường kẻ phân chia trái sầu riêng thành từng múi riêng biệt. Đường này chạy từ trên đỉnh quả sầu riêng tới cuống quả.

Bước 2: Bổ sầu riêng

Khi đã xác định được đường kẻ phân chia múi sầu riêng, bạn đeo bao tay để không bị gai đâm. Sau đó cắt cuống sầu riêng cho bằng để trái sầu riêng dễ đứng hơn.

Bước 3: Tách sầu riêng

Cuối cùng bạn chỉ cần tách vỏ theo rãnh đã dùng dao nạy trước đó là có thể lấy múi và thưởng thức rồi đấy.

2. Không cần dùng dao

Đối với những trái sầu riêng đã chín kỹ và không quá lớn bạn không cần dùng dao mà vẫn có thể tách được từng múi sầu riêng bằng cách cầm cuống sầu riêng đập mạnh phần đầu trái xuống thớt hoặc nền cứng. Lúc này trái sầu riêng sẽ tách ra ở các đường kẻ, bạn chỉ cần dùng lực tay gỡ ra rất dễ dàng.

 Cách bảo quản sầu riêng khi không ăn hết

Nếu trái sầu riêng quá lớn không ăn hết bạn chỉ nên bổ một vài múi để ăn. Phần còn lại để nguyên trong trái sẽ bảo quản được lâu hơn.

Nhưng nếu bạn lỡ bổ nhiều quá ăn không hết bạn chỉ cần bỏ sầu riêng vào hộp đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sầu riêng rất dễ ám mùi vào các thực phẩm khác nên bạn phải đậy nắp hộp thật kín và để vào ngăn riêng.

Viết bình luận của bạn: