11/01/2022

Các loại trái cây tuyệt đối không ăn cùng nhau

Tuy nhiên, có các loại trái cây khi bạn kết hợp chung sẽ tạo ra các độc tố có hại cho hệ tiêu hóa nói riêng và sức khỏe của con người. Một số phản ứng có thể xảy ra như: ngộ độc, đau bụng, buồn nôn,... Hoặc một số loại trái cây khi ăn cùng nhau sẽ bị khử các thành phần dinh dưỡng, vitamin có lợi,...

Các loại trái cây không nên ăn cùng nhau

Chuối với ổi

Chuối và ổi đều là những loại quả có chứa nhiều dưỡng chất, vitamin tốt cho sức khỏe. Thế nhưng khi ăn cùng một lúc thì sẽ gây ra cảm giác buồn nôn. Nguyên nhân chính là do các loại khí được sản xuất ra trong dạ dày. Ngoài ra, còn gây ra một số triệu chứng khác như nhức đầu hay đau dạ dày.

Chuối với dưa hấu

Mặc dù dưa hấu có hàm lượng đường lớn, có thể lên đến 15% nhưng lại chứa nhiều kali nên được nhiều người sử dụng. Chuối cũng rất giày kali, nồng độ khoảng 300 – 500 mg/100g. Vậy nên, những bệnh nhân bị suy thận không nên ăn kết hợp trái cây có chứa hàm lượng kali cao như chuối và dưa hấu. Hàm lượng kali cao sẽ khiến cho lượng máu tăng cao, gây rối loạn nhịp tim.

 

   

Đu đủ và chanh

Đu đủ và chanh là một trong các loại trái cây kỵ nhau mà bạn nên lưu ý. Khi ăn chung hai loại này sẽ tạo ra một loại độc tố làm ảnh hưởng đến các hemoglobin trong máu. Về lâu dài sẽ gây ra tình trạng thiếu máu ở trẻ nhỏ.

Chuối với khoai tây, khoai lang

Khoai tây giàu carbonhydrate, trong khi chuối cũng dồi dào carbonhydrate và đường, không thích hợp với người béo hay người cần kiểm soát lượng tinh bột. Hai thực phẩm này kết hợp cũng có thể khiến cơ thể thừa năng lượng, dễ rơi vào tình trạng mệt mỏi, uể oải.

                          

Dứa và sữa

Trong dứa có bromelain, một loại enzyme tiêu hóa phân giải protein trong sữa. Kết hợp hai loại với nhau có thể làm bạn buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy và nhức đầu. Đặc biệt là không nên cho trẻ nhỏ ăn chung.

Cà rốt và củ cải

Cà rốt và củ cải đều rất tốt cho sức khỏe nhưng khi ăn cùng lúc hai loại rau củ này sẽ khiến giá trị dinh dưỡng bị giảm . Nguyên nhân là củ cải giàu vitamin C, trong khi cà rốt chứa nhiều enzym phân giải vitamin C.

Ngoài củ cải, các loại quả giàu vitamin C khác như cam, ớt cũng không nên ăn cùng cà rốt. Bạn sẽ bị ợ nóng và thậm chí gặp các vấn đề về thận nếu ăn chung hai loại này. Tránh uống sinh tố hoa quả hoặc nước ép trái cây cam kết hợp với cà rốt.

 

Viết bình luận của bạn: