03/01/2022

4 loại thực phẩm tuyệt đối không nên để trong tủ lạnh

Tủ lạnh là thiết bị gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, chúng ta thường bảo quản rất nhiều loại thực phẩm khác nhau trong tủ lạnh. Tuy nhiên, 4 loại thực phẩm dưới đây không thích hợp cho vào tủ lạnh, nếu vô tình bảo quản trong tủ lạnh không những đẩy nhanh quá trình hư thối, mà còn cực hại cho sức khỏe. 

1. Dưa hấu

Dưa hấu là loại trái cây giàu chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu cho dưa hấu vào trong tủ lạnh sẽ làm dưa bị úng và làm mất đi các chất dinh dưỡng vốn có của dưa.

Vì thế, chúng ta không nên bảo quản dưa trong tủ lạnh quá lâu để tránh làm dưa bị hỏng và mất chất dinh dưỡng nhé.

2. Cà chua

Cà chua thuộc loại quả mọng, nhiều nước, thích hợp bảo quản nơi ấm hơn trong tủ lạnh. Bảo quản cà chua trong tủ lạnh sẽ làm xuất hiện các dấu chấm đen và thay đổi mùi vị, đồng thời cũng làm cà chua trở nên mềm nát hơn.

Vì thế, chúng ta không nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh để tránh làm chúng héo đi và không còn độ tươi ngon.

3. Bơ

Để bơ được chín một cách tự nhiên chúng ta không nên cho bơ vào trong tủ lạnh vì như thế sẽ làm cản trở quá trình làm bơ chín, khiến bơ bị sượng và cứng.

4. Chuối

Nhiệt độ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của chuối. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá lạnh, nó có thể khiến chuối bị mềm nhũn và ăn có vị hơi cay khi chín. Do vậy, chuối xanh cần được giữ ở nhiệt độ phòng. Còn nếu chuối đã chín mà bạn không ăn kịp, bạn có thể bảo quản chúng trong ngăn lạnh. Khi đó vỏ chuối sẽ tiếp tục chuyển sang màu nâu, nhưng trái cây vẫn rất hoàn hảo.

Nên nhớ 4 loại thực phẩm trên tuyệt đối không được cho vào tủ lạnh, để chất lượng thực phẩm được đảm bảo, đồng thời sức khỏe của chúng ta cũng được bảo vệ.

      
Viết bình luận của bạn: